fbpx

Những hiểu lầm phong thủy tai hại trong nhà ở

Phong thủy nhà ở đang ngày càng được nhiều người quan tâm, tuy vậy, không phải ai cũng hiểu đúng về các quy tắc này, dễ dẫn đến những hiểu lầm phong thủy tai hại.

Mỗi khi mua nhà mới, hoặc sửa sang nhà trong những dịp quan trọng, gia chủ đều ít nhiều quan tâm đế vấn đề phong thủy. Tuy vậy, có những quy tắc nếu không hiểu rõ rất dễ dẫn đến những hiểu lầm phong thủy không đáng có. Những hiểu lầm phong thủy này sẽ khiến nhà cửa sau khi sửa sang lại không những không mang đến may mắn, tài lộc mà còn phá hỏng vận thế của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những hiểu lầm phong thủy mà chúng ta hay mắc phải nhất trong quá trình xây sửa nhà ở.

1. Nhà ở càng sáng thì càng tốt?

Zalo

Nói đến phong thủy nhà ở, hẳn chúng ta đều hiểu rõ tác hại của những ngôi nhà có ít cửa sổ. Những ngôi nhà cả ngày không nhìn thấy ánh sáng mặt trời sẽ khiến âm khí quá nặng, không gian trở nên u ám, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Người sống ở đây thường xuyên cảm thấy bí bách, tâm lý nặng nề, tiêu cực, dễ mắc bệnh, tâm lý không ổn định. Rút kinh nghiệm từ đó, nhiều người cho rằng nhà thiết kế càng nhiều cửa thì sẽ càng tốt, nhà đón được càng nhiều ánh sáng lại càng có lợi. Thực ra đây là một hiểu lầm phong thủy rất tai hại, bởi nhà có nhiều cửa sổ, ánh sáng quá mạnh sẽ khó tụ tài, gia chủ có làm ăn lớn đến cỡ nào cũng sẽ gặp những chuyện cần phải tiêu pha hết.

Vì thế, trong năm 2019, nếu có ý định xây sửa nhà cửa, bạn nên chú ý đến việc ngôi nhà phải có lượng ánh sáng vừa đủ, không nên quá sáng hoặc quá tối, chỉ khi âm dương cần bằng thì mới có lợi có việc tụ tài, vượng vận, mang tới những ảnh hưởng tốt với sức khỏe con người.

2. Nhà ở có diện tích càng lớn càng tốt

Zalo

Xem phong thủy nhà ở, nhiều người cho rằng ngôi nhà có diện tích càng lớn bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Nhưng nhà ở có diện tích lớn bé thế nào cần phải dựa vào tình hình tài chính cũng như số lượng người ở để quyết định. Đây là một trong những cấm kị phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe. Chẳng hạn như gia đình ít người nhưng vì có điều kiện tài chính tốt nên muốn xây ngôi nhà thật to, nhưng xây xong rồi dọn vào ở sẽ sản sinh cảm giác trống vắng, dương không cân bằng với âm, khiến người trong nhà dễ sinh bệnh, phiền não không ngừng.

Còn với những gia đình có quá đông người nhưng nhà ở lại không đủ diện tích thì không chỉ khiến các thành viên trong nhà cảm thấy chật chội, bí bách mà còn tạo nên cục diện dương khí quá thịnh, khiến người ta dễ cáu bẳn, trong nhà cũng dễ nảy sinh những chuyện thị phi, cãi cọ, kiện cáo… Do đó, trước khi lựa chọn mua nhà hay xây nhà trong năm nay, bạn cần xem xét kĩ tình hình tài chính của bản thân cũng như số lượng các thành viên trong gia đình để đưa ra những quyết định sao cho phù hợp.

3. “Tàng phong tụ khí” là giấu gió đi, giữ khí lại

Zalo

Chúng ta đều biết để phán đoán một căn nhà có phong thủy tốt hay không, trước tiên phải để ý xem liệu nơi đó có “tàng phong tụ khí”. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều người hiểu “tàng phong tụ khí” nghĩa là giấu gió đi, giữ khí lại. Đây là một hiểu lầm phong thủy rất lớn, bởi làm gì có nơi nào phong thủy đẹp mà lại không thoáng khí. Theo phong thủy nhà ở, “tàng phong tụ khí” nghĩa là trong ngôi nhà đó, khí vận chuyển cần phải được thông thoáng, tránh tình trạng bị xung đột hoặc bị nghẽn lại ở một chỗ. Khí lưu thông thuận lợi trong nhà sẽ khiến ngôi nhà trở nên hài hòa, các thành viên trong nhà khỏe mạnh, gia chủ làm ăn phát tài phát lộc.

Trong năm nay, nếu muốn ngôi nhà mình có thế “tàng phong tụ khí”, bạn hãy phân chia các khu vực trong nhà sao cho hợp lý. Những ngôi nhà quá to mà lại ít người ở nên khắc phục bằng cách thiết kế các tường ngăn cũng như thêm vào các khu vực giải trí, sinh hoạt chung. Ngoài ra nắm rõ màu sắc phong thủy năm 2019 để trang trí nhà cửa đón tài lộc, tình duyên, có thể chọn những màu sơn ấm áp để tạo cảm giác gần gũi hơn. Còn ngược lại, với những ngôi nhà nhỏ cần giảm số lượng vách ngăn, khiến mỗi căn phòng có cảm giác lớn hơn, sử dụng gam màu sáng dịu có thể khiến ngôi nhà trông rộng hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Ý kiến bình luận
Đối tác
Chủ đầu tư

Chủ đầu tư

CTY CP ĐT KD NHÀ KHANG ĐIỀN
Chủ đầu tư

Chủ đầu tư

CTY ĐIỀN PHÚC THÀNH
Chủ đầu tư

Chủ đầu tư

TẬP ĐOÀN BDS ĐẤT XANH
Chủ đầu tư

Chủ đầu tư

TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC NOVA
Chủ đầu tư

Chủ đầu tư

CTY CP THUTHIEMGROUP
Chủ Đầu Tư

Chủ Đầu Tư

Tập Đoàn VinGroup
Call Now Button0949358888
Liên hệ
HOTLINE TƯ VẤN: 0931.222.000